Giảm mỡ tăng cơKiến thức thể hình 

4 Nguyên tắc “Vàng” trong giảm mỡ tăng cơ

Giảm mỡ thì chắc chắn giảm cân là một trong những quan niệm sai lầm nhiều người vẫn thường mắc phải. Tuy nhiên, thực tế hoàn toàn không phải vậy, giảm mỡ sẽ giúp bạn tăng cơ, tăng cân nếu có phương pháp phù hợp. Dưới đây là 4 nguyên tắc “vàng” trong giảm mỡ tăng cơ hiệu quả bạn không nên bỏ lỡ!

Lên kế hoạch chi tiết trong việc giảm mỡ tăng cơ

Cũng giống như bất cứ công việc nào, để đạt được hiệu quả tốt nhất cần có một kế hoạch chi tiết để hành động. Và với vấn đề giảm mỡ tăng cơ cũng vậy, bạn cần list ra cụ thể những vấn đề như chế độ ăn, lịch tập hàng ngày cũng như mục tiêu cần đạt để có kết quả tốt nhất.

4 Nguyên tắc “Vàng” trong giảm mỡ tăng cơ
Lên kế hoạch càng cụ thể sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu nhanh chóng

Đặc biệt, kế hoạch giảm cân này phải tuân thủ nguyên tắc cân bằng lượng calo đủ cho việc duy trì hoạt động, tăng cơ của từng người bởi mỗi người sẽ có nhu cầu calo hoàn toàn khác nhau.

Hãy kiểm soát lượng calo nạp vào và lượng calo giải phóng để vừa có thể tăng cơ bắp nhưng đảm bảo mỡ không tích tụ trong cơ thể. Còn với chế độ tập luyện bạn nên phân chia bài tập theo các nhóm cơ riêng biệt và tăng tần suất, cường độ lên theo từng giai đoạn.

Thực đơn ăn uống giúp tăng cơ giảm mỡ

Đối với vấn đề tăng cơ song song với giảm mỡ, việc lựa chọn và hấp thụ chế độ dinh dưỡng là vấn đề vô cùng quan trọng.

Cụ thể nguyên tắc này sẽ là cân bằng lượng calo nạp vào cơ thể lớn hơn lượng calo đã giải phóng trong ngày. Ví dụ một ngày làm việc và hoạt động thể dục tiêu hao hết 1000kcal thì cơ thể bạn sẽ cần bổ sung lượng calo từ 1100 đến 1200 Kcal.

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn kỹ càng nguồn thực phẩm của mình để kích thích quá trình hình thành, tăng trưởng cơ bắp cũng như giảm sự tích tụ mỡ thừa như thịt nạc, thịt gà trắng, trái cây,….. các loại hạt bổ dưỡng. Đồng thời, cung cấp thêm các sản phẩm dinh dưỡng uy tín đang được nhiều người ưu tiên lựa chọn và review hữu hiệu, thí dụ như Whey Protein, Isopro, Rule 1,…

Phương pháp tập luyện phù hợp

Cũng tương tự như chế độ dinh dưỡng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một phương pháp tập luyện cho riêng mình dựa trên nguyên tắc cân đối cân nặng, chiều cao, cơ địa thể hình hiện tại và mong muốn.

4 Nguyên tắc “Vàng” trong giảm mỡ tăng cơ
Lựa chọn bài tập phù hợp cho riêng mình

Bạn có thể tham khảo các hướng dẫn về chế độ tập luyện cho người giảm mỡ tăng cơ ở trên mạng từ các chuyên viên fitness nổi tiếng hoặc tư vấn trực tiếp tại các phòng tập thể hình.

Song song đó, bạn cần áp dụng nguyên tắc tập luyện toàn thân kết hợp với một số bài tập dành riêng cho phân vùng với cường độ phù hợp để giúp phát triển đồng bộ cơ trên toàn cơ thể.

>>> Lịch tập gym tăng cơ giảm mõ cho nam trong 6 ngày

Chế độ nghỉ ngơi khoa học

Không chỉ dinh dưỡng, thể hình mà chế độ nghỉ ngơi cũng quyết định quan trọng trong kế hoạch tăng cường cơ bắp giảm mỡ của bạn.

Nếu kiểm soát và thực hiện tốt chế độ sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn phát triển trí tuệ, giấc ngủ sâu và chất lượng cuộc sống sẽ được tăng cao. Nguyên tắc là ngủ đủ 7h mỗi ngày và không thức khuya làm việc, học tập sau 1h đêm. Bởi đây là thời gian cơ bắp, trí não cần nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt nhoài.

Những phân tích trên đã chỉ rõ cho bạn những nguyên tắc “bất di bất dịch” khi giảm mỡ tăng cơ. Chỉ cần thực hiện đúng những nguyên tắc trên, chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có một body chắc khỏe, thon gọn như ý.

Bài viết liên quan

Xin mời thêm nhận xét