Tập tay tạ đơnKiến thức thể hình 

5 bài tập tạ tay đơn giản và cực hiệu quả

Tập tạ tay đã và đang là môn thể thao phổ biến hơn đối với mọi người. Bởi những lợi ích vượt trội của môn thể thao này mang lại sau một khoản thời gian luyện tập. Hãy cùng theo dõi 5 bài tập tạ tay đúng cách sau đây để có thể duy trì vóc dáng thon gọn cho mình nhé.

Tập cơ bụng bằng tạ tay

Đối với các bài tập cơ bụng bằng tạ tay thì việc tập tạ tay đúng cách là vô cùng quan trọng, vì nó không chỉ liên quan đến cơ tay mà nó còn liên quan đến toàn thân trong suốt quá trình luyện tập.

Cách thực hiện động tác:

Với bài tập này, các bạn mới bắt đầu tập nên sử dụng các loại tạ nhẹ trước tiên. Đứng thẳng, mũi chân trước hướng về phía trước, mũi chân sau hướng sang ngang. Một tay cầm tạ đưa lên ngang mặt. Sau đó xoay người và di chuyển theo đường đi chéo của tạ.

Tập tay với tạ đơn

Cường độ thực hiện:

Thực hiện động tác liên tiếp 10 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập tay với tạ đơn

Để có một cách tay săn chắc và không bị chảy xệ theo thời gian, bài tập tay với tạ đơn đích thị là dành cho bạn. Đây là một bài tập vô cùng đơn giản và có thể thực hiện ngay trong chính căn nhà của bạn.

Cách thực hiện động tác:

Đầu tiên, đứng thẳng 2 chân song song. Hai tay cầm tạ và giữ nó ngang đùi sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau. Sau đó, từ từ xoay cổ tay ra trước để cuốn tạ lên ngang vai. Cuối cùng là hạ xuống vị trí cũ và xoay cổ tay vào nhau.

Tập tay với tạ đơn

Cường độ thực hiện:

Bài tập này sẽ phát huy tuyệt đối nếu bạn thực hiện liên tiếp từ 20-25 lần.

Bài tập lưng xô bằng tạ đơn

Việc giữ cột sống thẳng rất quan trọng đối với cơ thể của bạn. Thông qua bài tập tạ tay này, bạn sẽ có một cột sống chắc khỏe hơn từ đó đẩy lùi được những căn bệnh phổ biến hiện nay như thoái hóa cột sống.

Cách thực hiện động tác:

Đầu tiên, 2 chân đứng thẳng song song, rộng bằng vai, 2 tay cầm tạ. Sau đó thực hiện tư thế gập người hướng về trước, mông hướng về sau sao cho cơ thể gần như song song với mặt sàn. 2 tay duỗi thẳng vuông góc với mặt sàn đồng thời kéo tạ lên xuống liên tục.

Tập lưng xô bằng tạ đơn

Cường độ thực hiện:

Thực hiện động tác liên tiếp 7-10 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập chân bằng tạ đơn

Các hoạt động thể chất đều liên quan đến chân. Vì thế thông qua bài tập này chúng ta sẽ có một đôi chân chắc khỏe và vận động linh hoạt.

Cách thực hiện động tác:

Hai chân song song rộng hơn vai, người ở tư thế đứng thẳng. 2 tay giữ chặc tạ ở phía trước người. Hạ cơ thể từ từ theo chiều thẳng đứng đến khi song song với mặt sàn. Sau đó giữ im từ 1-2 giây và trở về vị trí ban đầu.

Tập chân bằng tạ đơn

Cường độ thực hiện:

Thực hiện động tác từ 5 lần để đảm bảo người tập không bị căng cứng cơ.

Bài tập mông bằng tạ đơn

Đối với phái nữ thì thân hình đồng hồ cát luôn là niềm mơ ước mãnh liệt. Hãy thông qua luyện tập thật chăm chỉ để tự sở hữu cho bản thân một thân hình như ý muốn nhé.

Cách thực hiện động tác:

Người tập trong tư thế nằm ngửa, 2 tay cầm tạ sao cho lòng bàn tay hướng vào nhau đồng thời cẳng tay vuông góc với sàn. Hai chân co lại gần hông. Sau đó đẩy cơ hông lên cao để tạo thành đường thẳng từ đùi đến vai.

Bài tập mông

Cường độ thực hiện:

Hãy thực hiện bài tập này từ 20- 25 lền để bài tập phát huy được công dụng rõ ràng.

Trên đây là 5 bài tập tạ tay mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng thông qua bài tập này các bạn sẽ có một sức khỏe tốt và một thân hình chuẩn mẫu. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Xin mời thêm nhận xét