6 bài tập giảm cân nhanh chóng hiệu quảKiến thức thể hình 

6 bài tập giảm cân hiệu quả nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe

Các bài tập giảm cân nhanh chóng hiệu quả

Bạn đã đang thừa cân và đang tìm kiếm những bài tập giảm cân. Bài tập dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các động tác giảm cân nhanh chóng.

Để đảm bảo hiệu quả của các bài tập, trước tiên các bạn cần xác định vị trí đang thừa mỡ để lựa chọn được động tác tập phù hợp. 

Dưới đây, chúng tôi đã tập hợp những bài tập giảm cân theo hướng dẫn cụ thể giúp các bạn tìm được bài tập cụ thể cho vùng thừa mỡ của mình nhé:

Chạy bộ tại chỗ – Bài tập giảm cân đơn giản hiệu quả

Với bài tập chạy bộ sẽ mang đến hiệu quả giảm cân bất ngờ. Động tác này có ưu điểm là giúp cho các cơ săn chắc và phát triển đều, đặc biệt là vùng chậu và bắp đùi. Đồng thời, đây cũng là bài tập giảm mỡ đơn giản nhất.

Cách thực hiện động tác: 

Để thực hiện động tác này, bạn giữ dáng người thẳng. Đặc biệt, khi chạy bạn phải chú ý chạy bằng nửa đầu bàn chân và kết hợp với đánh tay lên xuống theo nhịp.

6 bài tập giảm cân hiệu quả nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời gian: 

Bài tập chạy bộ tại chỗ bạn nên tập 5 phút một lần chạy và lặp lại khoảng 10 lần. 

Động tác lắc hông

Động tác lắc hông dành cho việc giảm mỡ của vòng 2 và vòng 3, ưu điểm của bài tập này là bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và nhanh chóng có thể cải thiện 2 vòng này.

Cách thực hiện động tác: 

Với bài tập này, bạn đứng giang rộng bằng vai, hai bàn chân bạn hướng về phía trước. Đồng thời, hai tay bạn chống hông và lắc đều qua trái, qua phải. 

Thời gian: 

Động tác lắc hông bạn thực hiện mỗi bên 10 lần và mỗi lần 3 phút. 

Aerobic bật nhảy – Bài tập giảm cân

Nếu bạn đang thừa mỡ bụng, động tác này chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Đồng thời, động tác này cũng giúp bạn đánh tan mỡ đùi một cách nhanh chóng.

Cách thực hiện động tác: 

Khi tập, bạn đứng thẳng tư thế chuẩn bị, chia tay giang rộng bằng vai, tay thả lỏng. Khi đã sẵn sàng, bạn chùng chân xuống, đồng cơ thể xuống gót chân, tay co về phía trước. 

6 bài tập giảm cân hiệu quả nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời gian: 

Với động tác này bạn nên tập khoảng 10 phút.

Đá gối

Động tác đá gối là động tác giảm mỡ toàn bộ cơ thể. Với động tác này, vùng giảm mỡ hiệu quả nhất chính là tay và chân.

Cách thực hiện động tác: 

Bạn đứng giang rộng hai chân, cong đầu gối và hai tay để trước ngực. Lúc này, bạn xoay cơ thể về phía trên bên trái và co hai chân lên và hạ chân xuống, cứ tiếp tục lặp đi lặp lạị động tác.

Thời gian: 

Với động tác này, bạn thực hiện 30 lần cho mỗi bên và lặp đi lặp lại 5 lần. Chú ý, nếu bạn chưa quen thì nên tập chậm và tập ít trước để cơ thể có thể thích nghi.

Động tác Step jack

Không chỉ giúp giảm mỡ toàn thân, động tác này giúp cho cơ thể lưu thông máu tốt và giúp cho quá trình tuần hoàn máu diễn ra một cách thuận lợi.

Cách thực hiện động tác: 

Khi tập động tác này, các bạn đứng thẳng, hai chân giữ thăng bằng, nước chân sang bên phải thì bên trái nhón gót và đồng thời, hai cánh tay giơ lên cao.

6 bài tập giảm cân hiệu quả nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời gian: 

 Động tác này bạn nên tập đều đặn 10 phút để có hiệu quả tốt nhất.

Đứng vặn mình

Lợi ích của động tác này không chỉ giúp giảm được eo mà còn giúp cho cột sống của bạn luôn khỏe khoắn. Bên cạnh đó, cơ bụng của bạn cũng trở nên thon gọn và hoàn hảo hơn.

Cách thực hiện động tác: 

Với động tác này, bạn đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay mở rộng và giơ lên cao. Đồng thời, bạn hạ hai tay xuống ngực, xoay người về bên trái thì co chân trái lên và ngược lại, khi đã hạ chân xuống thì giơ 2 tay lên cao. 

6 bài tập giảm cân hiệu quả nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sức khỏe

Thời gian: 

Động tác này bạn chỉ nên tập khoảng 5 lần và mỗi lần tầm 10 phút.

Trên đây là 6 bài tập giảm mỡ hiệu quả nhất và chúng tôi đã tập hợp sau quá trình thử nghiệm đối với nhiều người. Hy vọng, những bài tập giảm cân này sẽ giúp ích cho các bạn, Chúc các bạn giảm cân thành công. 

Bài viết liên quan

Xin mời thêm nhận xét