Chạy bộ giảm cânKiến thức thể hình 

Những lưu ý khi chạy bộ giảm cân ai cũng nên biết

Giảm cân để lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc luôn được nhiều chị em quan tâm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phương pháp chạy bộ có giảm cân đơn giản, dễ áp dụng. Mời bạn đọc theo dõi.

Thiết lập thời gian chạy bộ cố định 

Duy trì thói quen chạy bộ liên tục giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Trong thời gian đầu, bạn nên duy trì 2 buổi/tuần, sau đó tăng thời gian và cường độ để quen dần. Đặc biệt bạn hãy thiết lập thời gian chạy bộ cố định. 

Đó là vào buổi chiều trong khoảng 4 – 6 giờ tối hoặc 6 – 8 giờ sáng cũng là thời gian rất lý tưởng. Thời gian chạy ban đầu của bạn nên là 20 đến 30 phút, sau đó tăng dần lên sao cho vừa với sức của mình.

Chay bo giam can

Thiết lập thời gian chạy bộ hấp dẫn

Chế độ ăn uống phù hợp 

Bạn cần đảm bảo rằng bạn tập ít nhất sau bữa ăn 2 giờ đồng hồ và trước bữa ăn 30 phút. Bạn đừng quên mang cho mình một chai nước lọc hoặc nước chanh muối để bổ sung khoáng cho cơ thể khi mồ hôi ra quá nhiều, mất nước. 

Đặc biệt bạn cũng nên hạn chế đồ ngọt, chất béo và ăn khuya để giảm cân hiệu quả hơn nhé. Vì nếu ăn không khoa học thì công sức chạy bộ của bạn xem như bỏ sông, bỏ biển.

Khởi động và chạy bộ đúng kỹ thuật 

Khởi động trước khi chạy bộ là thao tác rất quan trọng, tránh các trường hợp bị chuột rút, chèn cơ. Cách khởi động rất đơn giản với mục đích làm nóng cơ và cơ thể. Một số bài tập khởi động bạn có thể tham khảo.

Bài tập căng cơ

+ Giữ tư thế thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai.

+ Đẩy người sang trái, gập đầu gối vuông góc, giữ khoảng 7-9 giây rồi đổi bên và tiến hành tương tự.

+ Bạn lặp lại động tác trên với động tác đưa chân về phía trước

+ Tiến hành căng cơ khoảng  2 phút thì dừng.

Bài tập căng cơ khởi động

Bài tập khởi động nâng cao đùi

+ Đứng chắc chân, hai chân rộng bằng vai

+ Chạy nâng cao đùi phải, tay trái được đưa về sau

+ Thay đổi chân và tiếp tục lặp lại các động tác tương tự như trên

+ Bạn tiến hành bài khởi động này, cơ của bạn sẽ nóng lên nhanh chóng.

Trang phục chạy bộ 

Khi chạy bộ, cơ thể sẽ toát ra nhiều mồ hôi. Vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình những trang phục rộng rãi thoải mái và đặc biệt là thấm mồ hôi.

Không gian chạy bộ 

Bạn nên lựa chọn không gian chạy bộ sao cho phù hợp. Nơi bạn lựa chọn chạy bộ nên là công viên hoặc những đoạn đường rộng, thoáng đãng, ít người qua lại, nhiều cây xanh thì càng tốt 

Lựa chọn không gian phù phù hợp

Nếu không thể chạy bộ ngoài trời bạn có thể đầu tư cho mình một chiếc máy chạy bộ tại nhà. Điều đó hoàn toàn hợp lý, chạy bộ tại nhà còn giúp bạn chủ động được thời gian tốt hơn. Chạy hoặc đi bộ nhẹ khi sắp kết thúc chạy bộ 

Khi bạn chuẩn bị dừng việc chạy thì nên thả lỏng khớp, chân khớp tay rồi đi bộ chứ không nên dùng đột ngột 

Đầu tư một đôi giày chạy bộ tốt

Một đôi giày chạy bộ tốt sẽ tạo cho bạn cảm giác chắc chắn và và hứng khởi hơn rất nhiều.  Đặc biệt nó sẽ bảo vệ đôi chân của bạn tránh được khỏi những chấn thương không đáng có.

Lời kết

Các bài tập giảm cân bằng chạy bộ có rất nhiều. Bạn hoàn toàn có thể để áp dụng đều đặn và thường xuyên để cho hiệu quả tốt nhất. Hi vọng những lưu ý chúng tôi vừa chia sẻ về cách chạy bộ giảm cân sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

Xin mời thêm nhận xét