sua-mass-tang-can-va-nhung-uu-diem-nhuoc-diem-ban-can-bietDinh dưỡng thể hình Tập gym 

Sữa mass tăng cân và những ưu điểm, nhược điểm bạn cần biết

Sữa Mass tăng cân, mass tăng cân là 1 thực phẩm đang được rất nhiều anh em Gymer ưa chuộng trong nhiều năm nay. Cũng không phải tự nhiên mà những dòng Mass tăng cân này lại được ưa chuộng đến vậy. Cùng Thehinhwiki tìm hiểu về những ưu điểm, nhược điểm của các dòng sữa mass tăng cân này nhé.

Sữa Mass tăng cân là gì?

Hiểu 1 cách đơn giản thì sữa tăng cân là những loại thực phẩm bổ sung mà trong đó có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, protein, tinh bột (carb), cùng nhiều khoáng chất cần thiết khác.

Cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, hỗ trợ cơ thể tăng cân an toàn, khoa học.

Những đối tượng nào nên dùng sữa tăng cân?

  • Người gầy muốn tăng cân, người mới khỏi bệnh cần bổ sung dinh dưỡng, người già, trẻ em còi xương suy dinh dưỡng.
  • Thích hợp cho vận động viên phát triển cơ bắp và tăng sức mạnh trong tập luyện và thi đấu.
  • Thích hợp cho người có khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn kém.
  • Thích hợp với những người lao động trí óc căng thẳng hay lao động nặng mệt mỏi.

Có những dòng Mass tăng cân nào?

sua-mass-tang-can-co-nhung-dong-nao

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng sữa mass tăng cân, Thehinhwiki phân loại thành 2 dòng chính để bạn dễ hình dung. Đó là sữa tăng cân nhanh và tăng cân nạc, ít mỡ.

Sữa tăng cân nhanh

Đặc điểm của các dòng sữa tăng cân nhanh là nó sẽ giúp bạn bổ sung 1 lượng lớn calories giúp bạn tăng cân nặng nhanh trong vòng 1 tháng. Đa phần các dòng sữa tăng cân đều bổ sung thêm các loại vitamin khoáng chất hoặc enzym tiêu hóa để tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, cải thiện hệ tiêu hóa.

Trong dòng tăng cân nhanh, bạn có thể tham khảo các sản phẩm nổi bật như Serious Mass, Super Mass Gainer, Mass Tech Extreme 2000, True Gain,…

Sữa tăng cân nạc, ít mỡ

Tăng cân nạc là tăng lượng cơ nhiều hơn là lượng mỡ. Khi bạn muốn tăng cân tăng cơ, muốn to nhưng cơ thể phải săn chắc, thì dòng sữa tăng cân nạc, ít mỡ này phù hợp với bạn.

Bên cạnh đó bạn cần chú ý về chế độ dinh dưỡng. Bạn nên hạn chế ăn đồ dầu mỡ, hạn chế nạp nhiều calo từ những loại thực phẩm ăn nhanh.

Trong dòng Mass tăng cân nạc, ít mỡ, bạn có thể tham khảo các sản phẩm nổi bật, được dân Gymer ưa chuộng nhất như: Mass Fusion, EliteLab Mass Muscle Gainer,…

Sữa Mass tăng cân có những ưu điểm nào

Mass tăng cân với nguồn dinh dưỡng khổng lồ từ Protein, Calo, chất béo các vitamin và khoáng chất,…giúp bạn tăng cân, tăng cơ hiệu quả, khoa học, cực kỳ an toàn.

Thông thường để đảm bảo tăng cân, tăng cơ, bạn cần có 1 chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, ăn nhiều chất khác nhau. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức. Đặc biệt rất khó thực hiện đối với những người quá bận rộn công việc.

Hơn nữa bạn nên nhớ rằng khi bạn ăn quá nhiều thức ăn vào cơ thể sẽ rất dễ khiến dạ dày bị quá tải. Vì sức ăn của mỗi người là khác nhau.

Lúc này bạn có thể dùng các loại sữa Mass tăng cân, tăng cơ. Vừa đảm bảo dinh dưỡng được cung cấp đủ cho cơ thể qua mỗi liều dùng. Vừa tiết kiệm thời gian, công sức, tiện lợi hơn rất nhiều.

Một điểm đặc biệt từ các dòng Mass này nữa là nếu bạn thuộc tạng người gầy kinh niên, ăn uống rất nhiều vẫn không thể lên cân. Nguyên nhân là do cơ thể bạn khó hấp thụ chất dinh dưỡng. Thì hiện có khá nhiều dòng Mass hỗ trợ tăng hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể. Giúp cơ thể lên cân đều, hiệu quả hơn. Ví dụ như Super Mass Gainer, Serious Mass,…

Nhược điểm của sữa mass tăng cân

Sản phẩm này sẽ không phù hợp nếu bạn đã có 1 thân hình khá mập.

Sản phẩm có thể gây chuột rút nếu bạn nạp quá nhiều creatine vào cơ thể mất đang nước.

Dùng quá liều sẽ khiến dạ dày bị khó chịu và ảnh hưởng tiêu hóa. Chính vì thế hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Dùng đúng liều (hoặc ít hơn nếu mới bắt đầu dùng) và đúng thời điểm quy định.

Một số trường hợp uống mass bị nóng trong và nổi mụn. Đó là do cơ thể bạn chưa quen, bạn nên hạ liều dùng xuống, để cơ thể dần dần quen.

Giá thành hơi “chát”. Cũng bởi nhiều công dụng và tính tiện lợi nên giá thành của những em mass tăng cân này khá cao. Tuy nhiên nếu chia theo serving (liều dùng) bạn sẽ thấy nó khá rẻ so với những gì mà nó đem lại.

Trên đây là bài chia sẻ về những ưu nhược điểm của sữa mass tăng cân từ Thehinhwiki. Chúc bạn tìm được 1 dòng Mass phù hợp.

Bài viết liên quan

Xin mời thêm nhận xét