Cần chọn bài tập thể dục tăng cân phù hợpDinh dưỡng thể hình Kiến thức thể hình 

Tầm quan trọng của các bài tập thể dục tăng cân

Chặng đường để tăng cân đối với những người gầy, thiếu cân quả thật cũng đầy khó khăn và gian nan giống như khi bạn giảm cân. Họ cũng cần áp dụng nhiều bài tập thể dục tăng cân để hỗ trợ một cách tối ưu nhất. Những bài tập này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Lợi ích khi áp dụng các bài tập thể dục tăng cân

Nhiều người cho rằng, khi thiếu cân là do cơ thể không được cung cấp đủ chất nên thường có xu hướng ăn rất nhiều. Thực tế, điều này không hoàn toàn đúng và tốt cho sức khỏe của bạn. Cần thiết phải kết hợp với các bài tập thể dục hỗ trợ tăng cân. Đó mới thật sự là cách tăng cân hiệu quả nhất đối với tất cả mọi người.

Thể dục tăng cân mang lại nhiều lợi ích đặc biệt
Thể dục tăng cân mang lại nhiều lợi ích đặc biệt

Khi tập thể dục, không chỉ cân nặng được cải thiện mà sức khỏe và tinh thần của bạn cũng trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Khi tập đều đặn, cơ thể có thể tăng nồng độ serotonin lên cao, đây là loại hormone có khả năng điều chỉnh tâm trạng theo hướng tích cực rất tốt.

Dù bạn gầy, thiếu cân nhưng việc tích tụ mỡ thừa trong cơ thể vẫn hoàn toàn có. Khi tập thể dục, lượng mỡ này sẽ được đốt cháy hiệu quả khi tập thể dục đều đặn, khiến cho người nóng lên.

Ngoài ra, tập thể dục tăng cân còn giúp hệ xương khớp của bạn trở nên chắc chắn hơn, hạn chế tình trạng dãn xương và thoái hóa xương.

Bí quyết giúp tập thể dục tăng cân hiệu quả

Khi bạn quyết định lựa chọn tập thể dục để tăng cân, trước hết cần nắm được những quy tắc quan trọng trước khi tập để đảm bảo hiệu quả mang lại là tốt nhất cho cơ thể của bạn.

Chọn bài tập thể dục tăng cân phù hợp với tình trạng cơ thể

Dựa vào sức khỏe và trạng thái cơ thể của bản thân, bạn cần lựa chọn các bài tập phù hợp. Không nên chọn bài quá khó, quá sức có thể dẫn đến nhiều hệ lụy không lường được. Cách tốt nhất bạn có thể tìm đến các huấn luyện viên để hỗ trợ tư vấn chính xác nhất.

Cần chọn bài tập thể dục tăng cân phù hợp
Cần chọn bài tập thể dục tăng cân phù hợp

Tần suất tập luyện cân đối

Các bài tập sẽ có một cường độ tập khác nhau, khi tập cần quan tâm đến vấn đề này. Bạn không được áp dụng tần suất tập của một bài tập dành cho tất cả các bài tập mà cần căn cứ vào độ nặng của nó và điều chỉnh để hợp với sức khỏe bản thân. Nếu quá sức có thể dẫn đến hiện tượng cơ thể bị suy nhược, chấn thương…

Cân đối thời gian luyện tập

Buổi sáng và buổi thối là những thời điểm tốt nhất để tập thể dục. Với người muốn tăng cân, nên tập sau các bữa ăn để cơ bắp có thể hoạt động một cách tốt nhất. Cân đối thời gian luyện tập tốt nhất chỉ từ 40 – 60 phút, không nên tập nhiều hơn mà cần tập đều đặn hàng ngày.

Kết hợp với chế độ ăn khoa học, nhiều dinh dưỡng

Khi tăng cân, bạn cần hỗ trợ bổ sung thật nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mỗi ngày đặc biệt là xây dựng một thực đơn tăng cân chuẩn và phù hợp. Nên ăn nhẹ khoảng 30 phút trước khi tập và cần nạp lượng nước vào cơ thể đầy đủ.

Xây dựng thực đơn dinh dưỡng khi tăng cân
Xây dựng thực đơn dinh dưỡng khi tăng cân

Các bữa ăn trong ngày phải đảm bảo cân đối được đầy đủ các loại dinh dưỡng như tinh bột, chất xơ, chất đạm và chất béo. Các loại vitamin từ hoa quả cũng rất cần thiết và không thể thiếu.

Khi ăn để tăng cân, ngoài các bữa chính thì nên kết hợp thêm bữa phụ, đây chính là bí quyết tăng cân hữu hiệu nhất.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý về cách áp dụng các bài tập thể dục tăng cân sao cho hiệu quả nhất. Bạn hãy thật cẩn trọng khi có ý định tăng cân, tránh gặp phải các tác dụng ngược nếu không được thực hiện tập đúng cách.

Chúc bạn thành công khi tập thể dục tăng cân.

Bài viết liên quan

Xin mời thêm nhận xét