Bí quyết tập gym giảm cân cho nữGiáo án tập gym Kiến thức thể hình 

Bí quyết tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả

Có một thân hình lý tưởng là mơ ước của bất kỳ chị em nào. Và nhiều người trong số đó gặp phải tình trạng thừa cân, dư mỡ ở những chỗ không cần thiết. Giải pháp chính là tập gym. Nhưng làm sao tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả? Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết.

1. Trang bị kiến thức về việc tập gym giảm cân cho nữ

Việc tập gym giảm giảm cân cho nữ hay giảm cân đều có thể đạt được hiệu quả nếu các chị em có kiến thức và kiên trì tập luyện.

Trước tiên, các chị em cần tìm hiểu các khái niệm cơ bản trong gym. Các khái niệm đó có thể là về cardio và hiit, về các loại cơ bắp trong cơ thể, cách tính calo… Từ việc nắm rõ các khái niệm đó, các chị em sẽ biết cách lựa chọn các bài tập đúng với mong muốn của mình.

Ngoài ra, các kiến thức về việc tập luyện đúng cách, các yêu cầu kỹ thuật, các yêu cầu về hơi thở…cũng cần nắm rõ. Điều này sẽ giúp hạn chế chấn thương cũng như tăng cường hiệu quả luyện tập.

Trang bị kiến thức cũng giúp người tập biết cách ăn uống hợp lý, sử dụng thực phẩm bổ sung gym nào cho hiệu quả… Từ đó, việc luyện tập mới đạt kết quả như mong muốn.

Đừng quên lên lịch tập gym khoa học cho chính mình để việc tập luyện trở nên đều đặn và có được hiệu quả cao hơn nhé.

Bí quyết tập gym giảm cân cho nữ
Có kiến thức về gym sẽ giúp bạn có cách tập gym giảm cân đúng.

>>> Tham khảo: Giáo án tập gym cho nữ đúng cách và hiệu quả

2. Các bài tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả

Nhiều chị em muốn tập gym để giảm cân nhưng lại ngại đến phòng gym vì không biết nên tập bài tập nào. Các bài tập gym giảm cân ở phòng tập là các bài tập có cường độ từ cao – trung bình – thấp. Cường độ bài tập sẽ tăng dần theo thời gian tập.

Việc luyện tập cần diễn ra đều đặn, thường xuyên thì mới có tác dụng giảm cân tốt nhất. Dưới đây là một vài bài tập giảm cân toàn thân bạn có thể tham khảo.

2.1. Bài tập giảm mỡ cánh tay

Những cánh tay to khiến cho chị em kém tự tin khi diện những chiếc váy sát nách. Đừng lo, chỉ cần luyện đều đặn bài tập nâng tạ đơn tập tay trước dưới đây, một cánh tay thon gọn là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Bước 1: Bạn đứng thẳng người, ưỡn ngực.

Bước 2: Tay cầm tạ vừa phải, thực hiện động tác nâng lên và hạ xuống.

2.2. Bài tập giảm mỡ mông đùi

Mông và đùi là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thân hình “đồng hồ cát” cho các chị em. Vì thế, bạn có thể thực hiện bài tập  luôn coi mông và đùi là nơi phái đẹp tôn vinh sự gợi cảm của mình. Tuy nhiên, với squats để có một cơ mông săn chắc và chiếc đùi thon gọn.

Bước 1: Đứng với tư thế thẳng lưng, hai chân mở rộng bằng vai, mũi chân hướng ra hai bên khoảng 30 độ. Đồng thời, hai tay giơ ra trước.

Bước 2: Hít vào và từ từ hạ thân người xuống trong khi căng cứng cơ bụng và đẩy nhẹ hông ra đằng sau.

Bước 3: Đến khi đùi song song với sàn thì giữ nguyên tư thế trong vòng 2 giây.

Bước 4: Từ từ nâng người lên để về lại vị trí ban đầu.

Squat là một trong những bài tập mông đùi tốt nhất.
Squat là một trong những bài tập mông đùi tốt nhất.

2.3. Bài tập giảm mỡ bụng

Bạn có thể sử dụng ghế tập bụng để đánh bay đám mỡ bụng bèo nhèo xấu xí. Hoặc chọn bài tập plank để giảm mỡ ở vùng bụng. Các bước thực hiện bài tập này như sau:

Bước 1: Nằm sấp xuống bề mặt thẳng và hướng mũi chân xuống.

Bước 2: Hai cẳng tay để vuông góc với mặt sàn, căng cơ bụng

Bước 3: Hai chân khép lại và duỗi thẳng về phía sau, mũi chân thì nhón lên.

Bước 4: Đầu thẳng nhìn về phía trước, đầu, lưng và chân tạo thành đường thẳng

Bước 5: Giữ tư thế trong 30 giây, duy trì nhịp thở một cách đều đặn.

Tư thế plank đúng sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng.
Tư thế plank đúng sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng.

Chúng tôi vừa giới thiệu bí quyết tập gym giảm cân cho nữ hiệu quả. Các bạn tham khảo và chọn cho mình bài tập phù hợp nhất nhé. Và luôn nhớ kết hợp việc luyện tập với ăn uống để đạt hiệu quả cao nhất nhé. 

Bài viết liên quan

Xin mời thêm nhận xét